học laravel framework từ cơ bản đến nâng cao
học laravel framework từ cơ bản đến nâng cao

Giới thiệu về lập trình laravel framework cơ bản, hướng dẫn học laravel framework .

1. Laravel là gì?

Laravel là 1 framework PHP được phát triển bởi Taylor Otwell vào năm 2011. Là 1 mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, laravel được sinh ra nhằm mục đích hỗ trợ các ứng dụng web sử dụng mô hình MVC, bạn hoàn toàn có thể học laravel 1 cách dễ dàng, vì cú pháp của nó cũng rất rõ ràng, dể hiểu.

     Đến nay phiên bản của laravrel đã cập nhật đến phiên bản laravel 5.3, đã đi qua rất nhiều phiên bản và cập nhật thêm nhiều tính năng mới.

2. Tại sao dùng framework Laravel?

Hiện tại có rất nhiều các framework PHP, trong đó cũng có rất nhiều các framework đã phát triển từ rất lâu và được các tổ chức lớn dùng như Zend, Symfony, CodeIgniter… Tuy nhiên sự lựa chọn số một hiện nay là Laravel, tại sao vậy?

  • Lý do đầu tiên khiến mọi người bắt đầu với Laravel là thật dễ dàng để bắt đầu. Ngay cả khi bạn chỉ biết cơ bản của PHP, bạn vẫn có thể dễ dàng phát triển một website 5 trang chỉ trong vài giờ. Và không chỉ có lí do đó mà còn nhiều lí do hơn nữa mà bạn nên chọn Laravel.
  • Laravel có một hệ thống có kiến trúc thống nhất, khoa học và cực đơn giản giúp những người mới tiếp cận framework PHP có thể nắm bắt được ngay.
  • Laravel dựa trên Kiến trúc MVC nó có nhiều chức năng tích hợp còn MVC tăng hiệu năng và cung cấp tài liệu tốt hơn.
  • Laravel là một phần mềm miễn phí, Framework mã nguồn mở này cho phép bạn xây dựng các ứng dụng web lớn và phức tạp một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một trình soạn thảo văn bản và cài đặt PHP để bắt đầu.
  • Laravel cung cấp cho bạn một số điều thiết yếu làm cho ứng dụng của bạn an toàn. ORM của Laravel sử dụng PDO, ngăn ngừa việc chèn SQL. Tính năng bảo vệ csrf của Laravel ngăn việc giả mạo yêu cầu trang chéo. Đó là cú pháp tự động thoát bất kỳ thực thể html nào đang được truyền qua các tham số xem, ngăn chặn các kịch bản chéo trang web. Tất cả bạn phải làm là, sử dụng các thành phần thích hợp của khuôn khổ.

3. Học nhanh làm ngay

Bài học lập trình laravel mình muốn chia sẻ tới các bạn đó chính là khóa học Laravel Framework từ cơ bản đến nâng cao từ Edumall ( 52 videos).

Các bạn hoàn toàn có thể tự học lập trình laravel thông qua bộ video bài học lập trình laravel cơ bản dưới đây.

Dưới đây là một số hình ảnh về khóa học lập trình với laravel framework

học laravel framework từ cơ bản đến nâng cao
học laravel framework từ cơ bản đến nâng cao

 

Hãy gửi ngay link download toàn bộ khóa học này vào facebook messenger cho tôi ! GỬI NGAY ! 

(Hướng dẫn download: Click vào GỬI NGAY !  bên trên và bạn sẽ nhận được Link download được gửi đến Facebook Messenger của bạn ngay lập tức). Để tránh trường hợp link download bị die và susudev chưa kịp cập nhật, susudev đã xây dựng hết thống chatbot để lưu trữ tất cả các link download và tự động gửi đến messenger của bạn thông qua fanpage susudev.

Lời kết

Nếu bạn đã nắm chắc cơ bản về PHP và các kĩ thuật coding, sẽ không khó khăn gì để học và sử dụng Laravel framework, bạn chỉ cần kiên nhẫn 1 chút là được. Theo mình, nếu như bạn chưa vững kiến thức nền mà bạn đã học Laravel rồi thì … cũng chẳng sao, nhưng sẽ khó hăn hơn 1 chút trong việc hiểu vấn đề và phát triển logic vấn đề đi xa hơn nếu có nhu cầu.

Kiến thức cơ bản là nội công, framework là chiêu thức, nếu nội công tốt thì học thêm nhiều chiêu thức hay sẽ giúp bạn tiến xa, còn nếu không thì chỉ khiến bạn tẩu hoả và rối thêm thôi. Các bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu, điều quan trọng là … đừng sợ.

Trên đây mình đã chia sẻ bộ tài liệu Chia sẻ khóa học Laravel Framework từ cơ bản đến nâng cao từ Edumal. Đây là bộ tài liệu vô cùng hữu ích đối với các bạn muốn nâng cao kỹ năng coding của mình.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Và nếu thấy tài liệu hay thì hy vọng các bạn cũng để lại bình luận để động viên mình chia sẻ nhiều tài liệu hay hơn nữa nhé!

Cảm ơn các bạn!

Nhớ ghi nguồn https://susudev.com khi đăng tải lại bài viết này