cách tập gym tại nhà

Chia sẻ cách tập Gym TẠI NHÀ để có body 6 múi cho người bận rộn

Lời mở đầu

Bạn là người bận rộn, thích body 6 múi nhưng không có thời gian đến phòng tập Gym, bạn muốn tự tập luyện ở nhà để tiết kiệm thời gian mà không biết làm như thế nào. Bài viết này sẽ giúp các bạn.

bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn cách tập Gym để có body 6 múi cho người bận rộn. Bài viết này mình xin tiếp tục chia sẻ cách tập Gym TẠI NHÀ để có body 6 múi cho người bận rộn.

Như ở bài viết trước mình có nói, mình tập Gym được 6 tháng tại phòng tập, cũng gọi là có được một chút thành quả, nhưng vì sau đó công việc và cuộc sống của mình bận rộn quá nên mình đã chuyển sang tự tập tại nhà. Sau 1 năm tập tại nhà thì body của mình như thế này đây:

Chế độ tập luyện

Mình xin được chia sẻ với các bạn chế độ tập Gym tại nhà của mình. Bạn nào mới bắt đầu tập Gym mà tập tại nhà thì cũng không sao cả nhé.

Lịch tập luyện:

Mình tập tại nhà một tuần 3 – 4 buổi với lịch tập và các bài tập đơn giản như sau:

Thứ 2:

  • Tập ngực: sử dụng nhiều bài hít đất như để tay tay rộng, hẹp, … Nếu thấy nhẹ quá mình sẽ đeo balo để tập được nặng hơn.
  • Tay sau: sử dụng bài hít đất tay hẹp và dùng tạ tay.
  • Bụng: sử dụng nhiều bài tập bụng như nằm gập bụng, đu xà đơn tập bụng, …

Thứ 3:

Chạy bộ tập chân (1 hoặc 2 buổi/tuần) tại công viên.

Thứ 4:

  • Lưng xô: sử dụng nhiều bài hít xà đơn như để tay rộng, hẹp, …
  • Tay trước: sử dụng tạ tay, một phần đã được tập cùng với các bài hít xà đơn.
  • Bụng: sử dụng nhiều bài tập như nằm gập bụng, đu xà đơn tập bụng, …

Thứ 6: Nghỉ

Thứ 7: Chạy bộ tập chân (1 hoặc 2 buổi/tuần) tại công viên.

Chủ Nhật: Nghỉ

Mình tập vào buổi tối, sau khi đi làm về khoảng từ 7h tối, có hôm muộn hơn. Các bạn có thể tập vào buổi sáng sớm nếu không có thời gian tập buổi tối.

Các bài tập hít đất, xà đơn, gập bụng, … các bạn có thể tham khảo trên mạng, youtube.

Thời gian mỗi buổi tập tại nhà của mình rất ngắn, chỉ từ 20 – 30 phút, tính ra 1 tuần mình chỉ mất 1.5-2h để tập luyện nên rất tiết kiệm thời gian. Lịch tập của mình cũng thường xuyên thay đổi do bận công việc, nếu có thay đổi thì các buổi tập mình sẽ dời sang ngày khác, miễn sao 1 tuần mình tập tối thiểu 3 buổi cho đầy đủ các nhóm cơ.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi:

Chế độ ăn uống mình vẫn giữ giống như ở bài viết trước. Mình xin phép nhắc lại:

Mình ăn cơm ngày 3 bữa, tập trung ăn nhiều các loại thức ăn giàu protein (quan trọng nhất đối với cơ bắp) như thịt (gà, heo, …), cá, trứng, … Mình ăn thêm nhiều rau xanh và ăn tinh bột vừa phải, hạn chế tối đa thức ăn có nhiều đường hoặc quá mặn.

Mình ăn thêm 3 bữa phụ mỗi ngày, xen kẽ giữa những bữa ăn chính gồm các loại thức ăn nhanh: xúc xích, uống bột đậu (đậu xanh, đỏ & đen), … Bột đậu thì mình tự rang rồi xay, rồi đem theo đi làm để uống. Các bạn có thể mua bột đậu được làm sẵn hoặc tự làm, có thể xem hướng dẫn cách tự làm bột đậu tập Gym tại đây. Hoặc bạn nào muốn tốt hơn có thể mua các loại thực phẩm bổ sung như Whey Protein về uống, chúng được bán rất nhiều tại các cửa hàng.

Mình đi ngủ sớm thường cố gắng không quá 11h đêm và mỗi đêm mình ngủ khoảng 6 tiếng.

Biến Gym thành thói quen

Mình duy trì chế độ tập này và đã biến nó thành một thói quen nên mình luôn duy trì được body 6 múi mà không sợ nó mất đi như một số người tập một thời gian rồi bỏ.

Mình vẫn uống bia nhưng bụng mình ko hề bự, các bạn biết vì sao rồi đấy ^^.

Một lưu ý nữa là nếu vì lí do nào đấy mà bạn phải nghỉ tập một thời gian thì cũng hãy cố gắng tập nhẹ cho đầy đủ các nhóm cơ, tránh nghỉ quá lâu cơ bắp sẽ bị đau khi tập trở lại (như mình nghỉ khoảng 2 tuần là sẽ bị đau, phải mấy ngày sau mới hết).

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ cách tập Gym TẠI NHÀ để có body 6 múi cho người bận rộnhy vọng sẽ giúp ích cho những bạn bận rộn chỉ tập được tại nhà nhưng vẫn muốn có được body 6 múi và mình cũng hy vọng nó là nguồn động lực để các bạn tập luyên thể thao rèn luyện sức khỏe nhiều hơn, không chỉ là Gym.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp nhé.

Và nếu thấy bài viết hay hy vọng các bạn cũng để lại bình luận để động viên mình viết tiếp nhiều bài hay hơn nữa nhé!

Cảm ơn các bạn!

Nhớ ghi nguồn https://susudev.com khi đăng tải lại bài viết này