cách tập Gym

Chia sẻ cách tập Gym body 6 múi cho người bận rộn

Lời mở đầu

Bạn là người bận rộn, thích body 6 múi nhưng không có nhiều thời gian để tập Gym, bạn muốn tập luyện ít nhưng vẫn có body 6 múi mà không biết làm như thế nào. Bài viết này sẽ giúp các bạn.

Chào các bạn!

Mình tên Nam, một Developer (đép) và cũng là một Gymer.

Công việc của một Developer thì phải ngồi trước máy tính rất nhiều. Việc ngồi nhiều đặc biệt là ngồi trước máy tính gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe như các vấn đề về xương khớp, ảnh hưởng đến thị lực, nhanh lão hóa, gây ra các bệnh trĩ, béo phì, tiểu đường, giảm tuổi thọ, và rất nhiều nguy cơ về các bệnh khác nữa.

Vì thế mình tập Gym để rèn luyện sức khỏe và cũng để kiếm body 6 múi như mình hằng mơ ước :D.

Công việc của mình rất bận rộn nên mình không có nhiều điều kiện và thời gian tập Gym nên mình phải áp dụng phương pháp tập khá đặc biệt để phù hợp, linh hoạt với thời gian của mình.

Vì thế mình muốn chia sẻ với các bạn phương pháp tập Gym của mình cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện, giúp các bạn dù bận rộn nhưng vẫn có được body 6 múi như mơ ước.

Đây là hình ảnh kết quả quá trình sau 6 tháng tập Gym của mình (hình từ 1 năm trước – 2017). Từ một thanh niên Developer gầy gò ốm yếu mình đã lột xác thành công:

Chế độ tập luyện

Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn chế độ tập luyện, ăn uống của mình để thay đổi body được như hình trên.

Lịch tập luyện:

Mình đến phòng tập một tuần 3 buổi với lịch tập như sau:

Thứ 2: Lưng, xô, tay trước

Thứ 3: Nghỉ

Thứ 4: Ngực, vai, tay sau

Thứ 6: Nghỉ

Thứ 7: Chân, cầu vai, bụng

Chủ Nhật: Nghỉ

Mình tập vào buổi tối, sau khi đi làm về khoảng từ 7h tối, có hôm muộn hơn. Các bạn có thể tập vào buổi sáng sớm nếu không có thời gian tập buổi tối.

Các bài tập các bạn có thể tham khảo trên mạng, youtube. Mình thường tham khảo trên trang web này.

Mỗi buổi tập mình diễn ra trong vòng 1h đồng hồ, tính ra 1 tuần tổng cộng mình mất 3h để tập Gym. Lịch tập của mình cũng thường xuyên thay đổi do bận công việc, các buổi tập mình sẽ dời sang ngày khác, miễn sao 1 tuần mình tập đủ 3 buổi.

Mình cố gắng tập luyện một cách nghiêm túc để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao nhất.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi:

Mình ăn cơm ngày 3 bữa, tập trung ăn nhiều các loại thức ăn giàu protein (quan trọng nhất đối với cơ bắp) như thịt (gà, heo, …), cá, trứng, … Mình ăn thêm nhiều rau xanh và ăn tinh bột vừa phải, hạn chế tối đa thức ăn có nhiều đường hoặc quá mặn.

Mình ăn thêm 3 bữa phụ mỗi ngày, xen kẽ giữa những bữa ăn chính gồm các loại thức ăn nhanh: xúc xích, uống bột đậu (đậu xanh, đỏ & đen), … Bột đậu thì mình tự rang rồi xay, rồi đem theo đi làm để uống. Các bạn có thể mua bột đậu được làm sẵn hoặc tự làm, có thể xem hướng dẫn cách tự làm bột đậu tập Gym tại đây. Hoặc bạn nào muốn tốt hơn có thể mua các loại thực phẩm bổ sung như Whey Protein về uống, chúng được bán rất nhiều tại các cửa hàng.

Mình đi ngủ sớm thường cố gắng không quá 11h đêm và mỗi đêm mình ngủ khoảng 6 tiếng.

Tuy bận rộn nhưng mình vẫn kiên trì tập luyện đều đặn và giữ chế độ ăn uống khoa học. Và sau 6 tháng mình đã thu được kết quả không ngoài mong đợi (như trong hình trên ^^).

Sau 6 tháng tập tại phòng tập, công việc và cuộc sống của mình lại bận rộn hơn, nên mình quyết định không đến phòng tập nữa mà tự tập Gym ở nhà.

Mình tự tập tại nhà đã được 1 năm. Tuy tập tại nhà nhưng body của mình vẫn được như thế này và không sợ bị mất cơ bắp ^^.

Ở bài viết sau mình sẽ chia sẻ thêm với các bạn cách tập Gym body 6 múi TẠI NHÀ cho người bận rộn, các bạn đón xem nhé!

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ cách tập Gym body 6 múi cho người bận rộn, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn bận rộn nhưng vẫn muốn có được body 6 múi và mình cũng hy vọng nó là nguồn động lực để các bạn tập luyên thể thao rèn luyện sức khỏe nhiều hơn, không chỉ là Gym.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp nhé.

Và nếu thấy bài viết hay hy vọng các bạn cũng để lại bình luận để động viên mình viết tiếp nhiều bài hay hơn nữa nhé!

Cảm ơn các bạn!

Nhớ ghi nguồn https://susudev.com khi đăng tải lại bài viết này